Tahiti

ตาฮิติเป็นเกาะหลักของเฟรนช์โปลินีเซีย มีชื่อเสียงในแง่ความสวยงามของเกาะ แวดล้อมด้วยภูเขา แถมด้วยวัฒนธรรมบนเกาะที่มีชีวิตชีวาและทันสมัย

เกาะตาฮิติที่อากาศแจ่มใสมีสมญานามว่าราชินีแห่งแปซิฟิก เพราะเป็นเกาะหลักและใหญ่ที่สุดในจำนวน 118 เกาะของเฟรนช์โปลินีเซียทางแปซิฟิกตอนใต้ เมืองหลักของเกาะหรือ “ปาปีติ” นั้นเปรียบเหมือนหัวใจที่ยังเต้นอย่างแข็งขัน และเป็นเมืองหลวงของเฟรนช์โปลินีเซีย ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส

Tahiti Nui เป็นพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น นักท่องเที่ยวมากมายเที่ยวไปในเขตนี้ด้วยการโดยสารรถคนท้องถิ่นใจดี แต่ถ้าใครอยากจะเช่ารถและขับไปตามทางหลวงพิเศษเลียบชายฝั่งก็ทำได้ไม่ยาก ส่วนตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเรียกว่า Tahiti Iti สามารถเดินทางไปได้ทางเรือหรือด้วยการเดินเท้าเท่านั้น

คุณจะเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของไข่มุกดำอันขึ้นชื่อแห่งแปซิฟิกตอนใต้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ไข่มุกในกรุงปาปีติ หรือถ้าอยากช้อปเครื่องประดับก็ต้องไปที่ Quartier du Commerce ต้นหาผลไม้เขตร้อนและหัตถกรรมที่เทศบาล Marché

อาหารตาฮิติเป็นตำรับที่ผสมผสานรสชาติทั้งจากฝั่งฝรั่งเศสและแปซิฟิกตอนใต้ บนเกาะนี้ไม่มีอะไรราคาถูก แต่ที่ย่านดาวน์ทาวน์คุณจะซื้อหาอาหารท้องถิ่นรสเด็ดได้ในราคาไม่กี่ฟรังก์ตาม Roulotte หรือรถขายอาหาร ขอแนะนำให้ลองชิม Poisson Cru หรือปลาหมักมะนาวกับกะทิ แล้วไปนั่งชิลกันต่อที่บาร์ริมน้ำ หรือเข้าร่วมเวิร์กช็อปเต้นรำ Les Ateliers “Te Oro”

ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติของตาฮิติอย่างลึกซึ้งด้วยการเดินบุกป่าเขตร้อนไปยัง Mont Aorai หรือร่วมทัวร์แบบจี๊ปซาฟารีไปยัง Mont Marau ชมน้ำตกที่หุบเขา Faarumai ไปยัง Paea เพื่อเยี่ยมชม Marae Arahurahu วัดโปลินีเซียโบราณที่จัดงานเทศกาล Heiva I Tahiti ในเดือนกรกฎาคม

ในเขต Punaauia ที่อยู่ห่างจากกรุงปาปีติไปทางตะวันตกประมาณ 16 กิโลเมตร ขอเชิญชมพิพิธภัณฑ์ Museum of Tahiti and Her Islands เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและชมวิวเกาะ Moorea ส่วนที่ Mataiea ซึ่งอยู่ห่างจากปาปีติไปทางตะวันตก 51 กิโลเมตร ก็เป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ซึ่งจัดแสดงพืชพรรณเมืองร้อนจากทั่วโลก

คนชอบดำน้ำต้องไม่พลาดโซนน้ำใสๆ ที่บริเวณ Punaauia และปาปีติ ซึ่งสามารถดำน้ำได้ทั้งแบบตื้นและลึก แต่ถ้าอยากชมสิ่งมีชีวิตทางทะเลในท้องถิ่นได้แบบไม่ต้องเปียก ก็ขอเชิญที่ Lagoonarium ส่วนคนชอบเล่นเซิร์ฟต้องมุ่งหน้าไปที่ Teahupo’o ซึ่งมีทำเลโต้คลื่นแบบรีฟเบรคที่ขึ้นชื่อระดับโลกและมีปลาวาฬให้ชมในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม

นักท่องเที่ยวจะเดินทางมายังเกาะตาฮิติได้โดยนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติปาปีติ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 7 กิโลเมตร หากจะบินมายังตาฮิติ คุณจะต้องบินไปที่จุดเชื่อมต่อก่อน เช่น ลอสแอนเจลิส โฮโนลูลู หรือเมืองศูนย์กลางการคมนาคมที่ใหญ่ๆ ในยุโรป นิวซีแลนด์ อเมริกาใต้ หรือเอเชียเหนือ

Posted in จัดกรุ๊ปทัวร์.