Norway Lotofen – Tromso

นอร์เวย์เป็นประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียที่มีเสน่ห์ในหลายๆด้าน ทั้งภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เย็นและสวยงาม รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ส่งทอดกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

เกาะโลโทเฟน อาณาเขตตั้งอยุ่เหนือเส้นวงแหวนเส้นอาร์คติกเซอร์เคิล บริเวณใกล้ขั้วโลกเหนือ ล้อมรอบด้วยฟยอร์ด ถ้ามองมุมกว้าง 360 องศา จะเห็นเป็นกลุ่มยอดเขาแหลมเรียงรายริมทะเลนอร์วีเจี้ยนและเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี โลโทเฟน เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่และสวยงามที่สุดของประเทศนอร์เวย์ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการทำประมงปลา คอด (Cod) มีการส่งออกปลาคอดตากแห้งไปทั่วโลก ถ้ามาเที่ยวในฤดูหนาว ช่วงกลางคืนจะมืดสนิท วิวทิวทัศน์ภูเขาจะเต็มไปด้วยหิมะสีขาวตัดกับสีบ้านที่เป็นสีแดงสด หาดทรายขาว ทะเล ภูเขา ฟยอร์ด และมีโอกาศเห็นแสงเหนือด้วย แต่ถ้ามาเที่ยวในฤดูร้อน จะเจอพระอาทิตย์เที่ยงคืนท้องฟ้าจะสว่างตลอดทั้งวันทั้งคืน

ส่วนทรอมโซ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลทางเหนือของนอร์เวย์ มีหิมะปกคลุมภูเขาลูกใหญ่ที่โอบล้อมเมืองเอาไว้ราวกับป้อมปราการ มีสะพานทอดยาวระหว่างเกาะไปยังแผ่นดินใหญ่ เป็นเมืองที่ผสมผสานกับความคลาสสิคของสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ที่ยังอนุรักษ์ไว้ ยิ่งเพิ่มมนต์สเน่ห์ให้กับที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่ชื่อว่า Arctic Cathedral ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของทรอมโซที่สร้างขึ้นราวปี 1965 ยังคงความงดงามเช่นเดิม หรือบ้านไม้โบราณที่ว่ากันว่าสร้างตั้งแต่ปี 1789 และมีโบสถ์ไม้เก่าแก่ชื่อ Tromso Cathedral ที่สร้างขึ้นในปี 1861 ก็มีความขลังและความงดงามไม่เสื่อมคลาย

นอกจากสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่อันสวยงามต่างก็มีมนต์เสน่ห์และแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ทำให้ผู้ไปเยือนหลงใหล เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือจึงคิดว่าจะหนาวเหน็บแต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะที่นี่มีกระแสน้ำอุ่นในทะเลที่ไหลวนหมุนเวียนโดยรอบตลอดเวลาทำให้ความหนาวเหน็บเหล่านั้นคลายตัวอบอุ่นลงเป็นอากาศที่สบายขึ้น จุดเด่นของเมืองนี้สามารถเห็นแสงเหนือได้เหมือนกัน ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่เป็นทะเลตัดกับภูเขา ทำให้แสงเหนือดูงดงามขึ้น

Posted in จัดกรุ๊ปทัวร์.