Switzerland

ฤดูในสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

สวิตเซอร์แลนด์ในแต่ละพื้นที่ มีอากาศแตกต่างกันมากจะไม่เหมือนกันทั้งประเทศ เพราะว่ามีภูมิประเทศที่แตกต่างกันมากในแต่ละเมือง หลายๆแห่ง มีเทือกเขาล้อมรอบ มีทะเลสาบ จึงได้รับ อิทธิพลจากความชื้น มีลมหนาวเย็นจากขั้วโลกเหนือพัดผ่านมาทางทิศเหนือผ่านจากเทือกเขาAlps และลมอุ่นมาจากทางทิศใต้เพราะอยู่ใกล้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ภาคใต้จะมีอากาศอบอุ่นมาก(บ้านเราร้อนมากๆถ้าเทียบกันแล้ว อยากให้อากาศเมืองไทยเหมือนสวิตจังเน้อน้องๆ ) บางแห่งในสวิตเซอร์แลนด์อุณหภูมิระหว่างฤดูร้อนกับฤดูหนาวจะแตกต่างกันมากสวิตเซอร์แลนด์มี 4 ฤดูเหมือนๆกับประเทศยุโรปทั่วๆไปคะ

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อากาศช่วงนี้ยังหนาวอยู่ รู้ไหมคะว่าฤดูนี้เป็นฤดูที่สวยที่สุดในฤดูทั้งหมดอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 6-13 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้พระอาทิตย์จะเริ่มขึ้นเร็วกว่าตอนหน้าหนาวและตกช้าลง มีช่วงกลางวันประมาณ 9 ชั่วโมงในเดือนมีนาคมถึง 11 ชั่วโมงในเดือนพฤศภาคมถ้าเราเดินไปบนภูเขาจะเห็นดอกไม้ภูเขานาๆชนิดที่หาดูไม่ได้จากข้างล่างออกดอกแข่งกันสวยมากๆ

ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) ในฤดูร้อน แสงแดดจะมีบ่อยๆ แต่ในฤดูนี้ก็มีฝนตกมากที่สุดเช่นกัน ช่วงกลางวันและกลางคืนจะมีอุุณหภูมิแตกต่างกันกลางวันจะมีอุณณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18-28 องศาเซลเซียสส่วนอุณหภูมิในตอนกลางคืนประมาณ 10-20 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)อากาศจะเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ช่วงเวลากลางวันจะยังอุ่น
แต่พอตอนเย็นอากาศก็จะเริ่มหนาวช่วงนี้บรรยากาศสวยมาก ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้อมแดง

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) จะมีความชื้นและปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าฤดูร้อนก่อนหิมะจะตกจะรู้สึกหนาวจัดเย็นมากและหิมะจะเริ่มตกตอนหิมะตกอากาศจะเริ่มอุ่น

ช่วงปลายฤดูใบไม่ผลิ ถึงต้นฤดูร้อน เชื่อไหมว่าเวลากลางวันของที่นี่ยาวนานถึง 18 ชม.กันเลยละคะและช่วงฤดูหนาว ที่จะเห็นดวงอาทิตย์ก็ราวๆ 8 โมงเช้า หลัง 4 โมงเย็นก็มืดแล้วล่ะคะ ภูมิอากาศอากาศในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ช่วงนี้ จะมีลมเฟิร์น เป็นลมร้อน แห้ง เป็นลมที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งจะพัดอยู่ตามหุบเขาต่างๆ ลมเฟิร์นเกิดขึ้นได้ทุกเวลาตลอดปีแต่ส่วนใหญ่จะเกิดในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง

 

 

 

Posted in จัดกรุ๊ปทัวร์.